Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An và các Doanh nghiệp hội viên, nhà hảo tâm chung tay xây dựng ngôi nhà tình nghĩa ở Xã Đồng Văn, Tân Kỳ, Nghệ An

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An và các Doanh nghiệp hội viên, nhà hảo tâm chung tay xây dựng ngôi nhà tình nghĩa ở Xã Đồng Văn, Tân Kỳ, Nghệ An

Hưởng ứng thư kêu gọi “Tết vì Người nghèo – Kỷ Hợi 2019” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và kế hoạch thực hiện của Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An. Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An kêu gọi các tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho hoàn cảnh hết sức éo le và đặc biệt khó khăn em Trương Thị Thương tại xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, em Thương tròn 14 tuổi bố vừa bị mất vì bạo bệnh, mẹ mất tích sau khi tha phương kiếm việc làm, đã phải nghỉ học từ lớp 6 để chạy từng bữa ăn nuôi 2 em nhỏ và anh trai bị tai nạn lao động rất nặng, đây là trường hợp Đài phát thanh và Truyền hình Nghệ An đã đưa tin trong dịp Ủng hộ Tết vì người nghèo Kỷ Hợi – 2019.Ông Trần Anh Sơn – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An
phát biểu tại buổi lễ.


            Sau khi Lãnh đạo Hội kêu gọi đã có nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay đóng góp, ủng hộ tiền và hiện vật xây nhà cho cháu Thương. Ngày 14 tháng 02 năm 2019 (Tức ngày 10/1 âm lịch Tết Kỷ Hợi 2019), Ban chấp hành Hội phối hợp cùng UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Kỳ tổ chức động thổ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho em Trương Thị Thương tại xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ.


Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An, UBND huyện Tân Kỳ, Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, các doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An cùng lãnh đạo xóm Nhà Tra,
          xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ và gia đình bé Thương chụp ảnh lưu niệm.


            Tham dự lễ động thổ có Bà Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Ông Trần Anh Sơn -Chủ tịchHội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An; về phía cấp huyện có Bà Vũ Thị Thanh Hương – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Ông Trịnh Hữu Thành – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ; Ông Lê Thúc Đồng – Huyện ủy viên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ; các đồng chí đại diện phòng Kinh tế – Hạ tầng, Phòng Lao động TBXH, Phòng Tổ chức kế hoạch huyện và các phòng ban liên quan; các doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An cùng lãnh đạo và bà con xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ; Phóng viên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An, Báo Infonet, Phóng viên Đài Phát thanh truyền hình huyện tham dự và đưa tin.


         Đây là chương trình từ thiện đầu xuân 2019 với những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp nhằm giúp đỡ gia đình cháu Thương vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng tốt đẹpđó của Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An và các Doanh nghiệp hội viên, được sự đồng ý các các cấp ngành liên quan, UBND xã Đồng Văn (huyện Tân Kỳ) đã dành riêng một vị trí đất rộng khoảng 350m², nằm ngay giữa trung tâm xóm Nhà Tra để xây nhà mới cho các cháu.
Ông Trịnh Hữu Thành – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ

phát biểu tại buổi lễ
            Thay mặt lãnh đạo Huyện Tân Kỳ
ông Trịnh Hữu Thành – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ vô cùng cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An và các Doanh nghiệp hội viên, cảm ơn những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã giành cho gia đình bé Thương. Lãnh đạo Huyện Tân Kỳ và Xã Đồng Văn sẽ phối hợp tốt với Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An có trách nhiệm tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình em Thương đảm bảo chất lượng, tiến độ, phù hợp với địa bàn xã Đồng Văn.


Đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trao tiền, hiện vật ủng hộ xây nhà cho bé Thương

           
Cũng tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An ông Trần Anh Sơn -Chủ tịch Hội phát biểu: Lãnh đạo Hội và các doanh nghiệp hội viên rất vinh dự khi được về đây cùng bà con nhân dân xã Đồng Văn, cùng các cấp có thẩm quyền của huyện để tổ chức lễ động thổ xây nhà mới cho cháu Trương Thị Thương, một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Hội sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ để hoàn thiện ngôi nhà này sớm nhất cho các cháu, giúp các cháu sớm ổn định cuộc sống. Sau khi hoàn thành, sẽ có nhiều doanh nghiệp ủng hộ các con giống vật nuôi, để giúp các cháu có “cần câu cơm” đảm bảo cuộc sống ổng định lâu dài cho các cháu.
Cháu Trương Thị Thương không giấu nổi xúc động phát biểu

        Tại lễ động thổ được xây nhà cho chính gia đình mình, cháu Trương Thị Thương không giấu nổi xúc động: “Con xin cảm ơn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đã ủng hộ, quan tâm giúp đỡ gia đình chị em con, cháu xin hứa sẽ sẽ cố gắng chăm sóc các em học hành nên người”.


          Đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An trao tặng xe đạp cho bé Thương

           
Cũng ngay tại lễ động thổ, Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An và các doanh nghiệp hội viên, nhà hảo tâm đã đóng góp tiền mặt, hỗ trợ vật liệu xây dựng với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Dịp này, Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An đã trao tặng cho em Thương một chiếc xe đạp để phục vụ cho việc đi lại và đưa đón các em đi học hàng ngày. Dự kiến ngôi nhà tình thương ý nghĩa sẽ thi công và hoàn thành trong vòng 2 tháng.


Bà con xóm Nhà Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ phấn khởi đến dự lễ động thổ xây nhà cho bé Thương

                                                     Tin bài: Nguyễn Thị Huyền

                                                                      Hội DNTB Nghệ An

 


TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC NHÀ TÀI TRỢ

DANH SÁCH CÁC DOANH NGHIỆP, NHÀ HẢO TÂM ỦNG HỘ XÂY NHÀ CHO CHÁU TRƯƠNG THỊ THƯƠNG

(Tại Xóm Nhà Tra – Xã Đồng Văn – Huyện Tân Kỳ – Nghệ An)

1, Người ký Thư kêu gọi ( xin dấu tên ): 10.000.000 đồng 
2, Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu nghệ An: 20.000.000 đồng
3, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh: 60.000.000 đồng
4, Đại tá Nguyễn Chính Nghĩa chủ tịch HĐTV, Tổng Công ty Hợp tác kinh tế, Phó chủ tịch Hội DN Tiêu biểu Nghệ An: 30.000.000 đồng
5, Ông Nguyễn Xuân Phúc – Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng tổng hợp Miền Trung, Phó chủ tịch TT Hội DN Tiêu biểu Nghệ An : 20.000.000 đồng
6, Tổng Công ty Nông sản Xuất nhập khẩu Nghệ An: 20.000.000 đồng
7, Công ty CP nhựa bao bì Vinh: 10.000.000 đồng
8, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: 60.000.000 đồng
9, Chị Hồ Thị Thu Hà , Giám đốc Công ty CP Đầu tư Khoáng sản An Thịnh: 5.000.000 đồng
10, Chị Nguyễn Thị Thủy (Làm từ Ngân hàng SCB Nghệ An đã chuyển vào Sài Gòn công tác): 500.000 đồng
11, Công ty TNHH Minh Quang: 30.000.000 đồng
12, Ông Võ Trọng Sơn – CT HĐQT Công ty CP Vật liệu Xây dựng miền Trung: Ủng hộ toàn bộ Xi măng xây dựng công trình.
13, Ông Cao Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty Kiến trúc – Nội thất cao HOUSE: Ủng hộ toàn bộ thiết kế, gạch lát nền và lễ vật cúng động thổ.
14, Công ty CP Gạch Hoàng Nguyên Tân Kỳ: Ủng hộ 10.000 gạch chỉ 3 lỗ xây dựng công trình.
15, Công ty ICEM: Ủng hộ toàn bộ sơn tường bên trong và bên ngoài công trình.
16, Ông Phan Hưng  – Giám đốc Công ty TNHH Kỹ nghệ Lâm sản FMC: Ủng hộ toàn bộ cửa, bàn ghế, bàn thờ, tủ giường cho công trình.


Tổng cộng tiền mặt đến ngày 14 tháng 2 năm 2019 là: 265.500.000 đồng (Hai trăm sáu mươi lăm triệu năm trăm nghìn đồng)

Ban quản lý và xây dựng nhà cháu Thương trân trọng cảm ơn quý các nhà Tài trợ, cả tiền, hiện vật và tinh thần.