
Nghệ An tăng xuất khẩu dệt may gần 16% trong 4 tháng đầu năm 2018
- Tin thương mại
- Tháng Năm 8, 2018
- 111
Với 15 doanh nghiệp may xuất khẩu, ngành hàng này đã tạo việc làm cho gần 20 nghìn công nhân lao động địa phương. Cũng theo sở Công Thương Nghệ An, thời gian tới sẽ có thêm nhiều dự án mở rộng sản xuất, kỳ vọng đóng góp vào tốc độ tăng trưởng toàn ngành.
Nghệ An hiện có 15 doanh nghiệp may xuất khẩu, tạo việc làm
cho 20 nghìn lao động địa phương.
Theo sở Công Thương Nghệ An, 4 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 15,7% so với cùng kỳ. Nhóm hàng dệt may tiếp tục xếp ở top dẫn đầu xuất khẩu của tỉnh này sang thị trường 25 nước trên thế giới. Sản lượng các sản phẩm tăng nhẹ so với cùng kỳ: Sợi ước đạt 4.676 tấn, tăng 3,06%; Sản phẩm dệt kim ước đạt 4,1 triệu sản phẩm, tăng 6%; Quần áo may xuất khẩu ước đạt 7,7 triệu sản phẩm, tăng 7%.
Được biết thời điểm này có một số dự án may mặc tiếp tục đầu tư mới, mở rộng dây chuyền sản xuất. Dự kiến 6 tháng cuối năm sẽ có sự bứt phá tăng trưởng cao khi các dự án này đi vào sản xuất, đóng góp vào tốc độ tăng trưởng toàn ngành.
Sở Công Thương Nghệ An cho biết, hiện các dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên đóng góp giá trị mới tăng thêm là chưa đáng kể. Vì thế, các doanh nghiệp, ngành Công Thương đang tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư sớm đi vào hoạt động để cho sản phẩm; đồng thời, ngành có chương trình ủng hộ thiết thực trong quảng bá và mở rộng kênh bán hàng để tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm.
Hy vọng với tiềm năng về thị trường và nguồn nhân lực sẵn có, hạ tầng giao thông cảng biển thuận lợi, cùng chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, ngành dệt may Nghệ An thời gian tới sẽ phát triển hơn nữa. Nghệ An đã chú trọng thu hút nhiều nhà đầu tư có thương hiệu trong và ngoài nước với các dây chuyền sản xuất sản phẩm may mặc xuất khẩu quy mô lớn góp phần giải quyết thêm lao động và góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.
Theo Hoàng Trinh
Báo Công Thương
(Ngày 7/5/2018)