
Việt kiều Cộng hòa Liên bang Đức ủng hộ Quỹ từ thiện “Bát cháo tình thương” tại Nghệ An
- Công tác từ thiện
- Tháng Ba 25, 2014
- 111
Chương trình “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” mà khởi đầu là “bát cháo tình thương” do Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đề ra sáng kiến và chủ trì hoạt động. Đã gần 4 năm hoạt động chương trình ý nghĩa này, hàng trăm nghìn bát cháo đã đến với bệnh nhân nghèo Xứ Nghệ, xoa dịu một phần nỗi đau về thể xác và tinh thần cho các bệnh nhân. Chúng ta hiểu rằng, đối với người nghèo khi không may lâm vào bệnh tật thì gánh nặng lại càng nhân lên gấp bội, thực sự đây là cái đáy của người nghèo, họ không biết kêu cứu vào ai. Vì vậy, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ trực tiếp cho họ. Chương trình này hoạt động ngày càng hiệu quả. Với chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An lấy Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An làm chủ trì, chịu ttrách nhiệm tổ chức và tìm kiếm về mặt tài chính; lấy nòng cốt là Đoàn sinh viên của Trường Đại học Y khoa Vinh, chịu trách nhiệm đi chợ, nấu và cấp phát cháo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và dinh dưỡng cho Bệnh nhân nghèo; Đoàn của Bệnh viện Đa khoa Nghệ An chịu trách nhiệm về địa điểm và đối tượng cấp phát. Chương trình đã được nhiều Doanh nghiệp, Doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, ngay cả các nhà hảo tâm ở nước ngoài có tấm lòng nhân ái cùng chung tay đóng góp, ủng hộ. Đặc biệt với tâm nguyện chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo tại quê hương, các gia đình đồng hương Nghệ An tại Cộng hòa Liên bang Đức đã quyên góp tiền gửi về ủng hộ chương trình ý nghĩa này.
Ông Trần Anh Sơn – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội
nhận số tiền 23 triệu đồng do 2 em Hiếu và Khánh – đại diện các gia đình hảo tâm
Việt kiều Cộng hòa Liên bang Đức ủng hộ Quỹ từ thiện
“Bát cháo tình thương” tại Nghệ An
Chiều ngày 19/03/2014, gia đình các anh chị Minh Linh, Quý Tuấn, Thoa Trực và các nhà hảo tâm thuộc Hội đồng hương Nghệ An đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức đã quyên góp và ủng hộ số tiền 23 triệu đồng cho “Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo”. Vì điều kiện ở xa nên các anh chị đã ủy quyền cho em Lê Trung Hiếu (em trai anh chị Quý Tuấn – quê ở Thanh Giang – Thanh Chương Nghệ An) và em Phan Huy Khánh (Thành phố Vinh) phối hợp với Báo Dân trí đến trao số tiền này cho ông Trần Anh Sơn – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội tại địa điểm phát cháo tình thương – Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Đây là tấm lòng nhân ái, sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo tại quê nhà của những nhà hảo tâm quê hương Nghệ An đang sinh sống nơi nước Đức xa xôi. Bằng tinh thần, tấm lòng cao cả của gia đình các anh chị Việt kiều Cộng hòa Liên bang Đức đã thắp sáng thêm niềm tin, hy vọng cho các bệnh nhân nghèo, mặc dù ở xa quê hương nhưng bà con Việt kiều luôn chung tay sẻ chia những khó khăn với quê hương, đặc biệt là với người nghèo.
Đông đảo bệnh nhân nghèo đang nhận cháo miễn phí
Bệnh nhân nghèo hầu như ai cũng biết đến những bát “Cháo miễn phí” giành cho họ, đều đặn mỗi ngày 2 lần từ thứ hai đến thứ sáu các bệnh nhân nhờ những bát cháo từ thiện này để vượt qua bệnh tật, họ đã vượt qua được bao khó khăn về vật chất và tinh thần nhờ những bát cháo từ thiện tuy nhỏ nhoi nhưng chứa đầy tấm lòng nhân ái của các Doanh nhân Xứ Nghệ, những nhà hảo tâm, cùng với lòng nhiệt huyết của các em sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh, đoàn viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Ông Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An –
Chủ tịch Danh dự Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tham gia cấp Cháo miễn phí
Đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An chụp ảnh kỷ niệm
với đại diện các gia đình hảo tâmViệt kiều Cộng hòa Liên bang Đức cùng
Đội trưởng, đội phó Đội nấu cháo tình nguyện tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An và những bệnh nhân nghèo tại Nghệ An – ông Trần Anh Sơn – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các nhà hảo tâm Việt kiều Cộng hòa Liên bang Đức, đặc biệt tới anh Lê Anh Tuấn đang sinh sống tại Đức là người kết nối gây quỹ ủng hộ chương trình này. Ông Trần Anh Sơn chia sẻ: “Với số tiền quyên góp của các anh chị đồng hương Nghệ An tại Cộng hòa Liên bang Đức đã giúp nồi cháo miễn phí của bệnh nhân nghèo Xứ Nghệ thêm phần ý nghĩa, tình yêu thương, sự chia sẻ của các nhà hảo tâm không chỉ ở trong tỉnh, trong nước mà lan tới cả những người Việt hảo tâm ở nước ngoài. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm cả về tinh thần và vật chất để Bát cháo của chúng ta giành cho người nghèo không bao giờ phải ngừng cung cấp vì thiếu nguồn tài trợ. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ”.
Tin bài: Ngọc Huyền