Microsoft Internet

Thứ 6, ngày  18/6/2021

Trang chủ   Tìm kiếm   l 

       TRANG CHỦ

 Điều lệ - Quy chế
 Lãnh đạo Hội
 Hòm thư liên hệ
 Tin Mới
 Hoạt động hội...
 Tin thương mại
 Văn bản mới
 Tin Tổng hợp
 Gia nhập hội
 Diễn đàn doanh nghiệp
 Cầu nối
 Hội viên
 Trợ giúp pháp lý
 Thư viện ảnh
 Liên kết Doanh nghiệp
 Đền ơn đáp nghĩa
 Công tác từ thiện
 Nhà tài trợ
 Danh sách nhận tài trợ
 Xây dựng quỹ DN cứu trợ

NHÀ TÀI TRỢ

         

 

số người truy cập
2722014


TIN TỨC > Hoạt động hội

Lễ phát động “Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo”
(Cập nhật lúc 19:32'  29/11/2011)

Qua những năm thực hiện công cuộc đổi mới, Nghệ An đã và đang phát triển không ngừng trên mọi phương diện, cả về chính trị, kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong đó đời sống của người dân cũng ngày được cải thiện. Tuy nhiên, nhìn chung trên cả nước tỉnh ta vẫn đang nằm trong tốp những tỉnh nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm 15,7%, lãnh đạo các cấp trong tỉnh đang rất trăn trở về vấn đề này. Trên địa bàn tỉnh nhà, nội dung giúp đỡ người nghèo ngày càng được thực hiện đa dạng và phong phú, tùy vào điều kiện và khả năng của mỗi tổ chức, cơ quan đơn vị và cá nhân. Đặc biệt đối với những người nghèo khi lâm vào bệnh tật thì khó khăn lại nhân lên gấp bội. Với sự quan tâm, khuyến khích và kêu gọi của lãnh đạo tỉnh, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đã đề ra sáng kiến và tổ chức chương trình “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” mà khởi đầu là bát cháo tình thương, nhằm chung tay tất cả vì sức khỏe của người dân.

 

Ông Trịnh Thanh Tài - Chủ tịch Hội đọc diễn văn khai mạc tại buổi lễ 

 Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự chương trình


Sáng ngày 8/10/2010 Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Lễ phát động “Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo”. Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Phạm Văn Thanh - Giám đốc Sở y tế Nghệ An, ông Đặng Cao Thắng - PGĐ Sở lao động thương binh và xã hội Nghệ An, ông Nguyễn Danh Linh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, về phía Ban chấp hành Hội có ông Trịnh Thanh Tài - Chủ tịch Hội, ông Trần Anh Sơn - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội và hơn 30 doanh nghiệp là hội viên trong Hội, các nhà hảo tâm, cùng đại diện lãnh đạo các khoa trong bệnh viện, Đài PTTH tỉnh, các phóng viên của các báo tác nghiệp trên địa bàn Nghệ An và hơn 200 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

 

Ông Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy -

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phát biểu ý kiến chỉ đạo


 

Ông Trần Anh Sơn - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội

điều hành chương trình


Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ tỉnh Nghệ An đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Đồng chí mong muốn đây được xem là một điển hình và sẽ được nhân rộng trên nhiều bệnh viện trong cả tỉnh, đồng chí cũng kêu gọi những tấm lòng hảo tâm hãy quan tâm và ủng hộ chương trình đầy tính nhân văn và thiết thực này.

Hưởng ứng buổi lễ phát động, các doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh đã ủng hộ số tiền lên đến 125 triệu đồng. Hy vọng con số ủng hộ này ngày càng tăng lên gấp nhiều lần nữa...Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Đường và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã trao những bát cháo từ thiện đầu tiên cho 200 bệnh nhân nghèo ở tất cả các khoa tại bệnh viện. Nhìn khuôn mặt của các bệnh nhân ai cũng vui mừng, hạnh phúc, cảm thấy ấm lòng trước những nghĩa cử cao đẹp này. Nhân dịp này Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An đã tặng 200 suất quà với tổng số tiền 10.000.000 đồng cho 200 bệnh nhân đầu tiên nhận cháo.

 

 Không khí tại buổi lễ phát động “Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo”


 

Bệnh nhân nghèo tại các khoa của Bệnh viện Đa khoa Nghệ An

đang lần lượt nhận những bát cháo từ thiện đầu tiên


Sau đó đoàn đã vào Khoa hồi sức cấp cứu thăm và tặng quà cho 3 bệnh nhân nghèo bị bệnh nặng đang điều trị tại bệnh viện, mỗi suất quà đi kèm với số tiền 200.000 đồng và tiếp đó đoàn đã thăm và tặng 5.000.000 đồng cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

“Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” trong đó nội dung cấp Cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An sẽ là mở đầu cho chương trình từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo Nghệ An. Từ đây bệnh nhân nghèo sẽ được nhận 400 bát cháo mỗi ngày chia làm hai buổi từ thứ hai đến thứ sáu, sáng từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ, chiều từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Lễ phát động “Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” đã có sức lan tỏa sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm ... Rồi đây chương trình này sẽ được nhân rộng trên nhiều điểm, nhiều cơ sở khám chữa bệnh của tỉnh nhà nhằm giúp đỡ, động viên và san sẻ bớt phần nào khó khăn với những bệnh nhân nghèo trong tỉnh với mục tiêu tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Tin bài: Ngọc Huyền Bản để in    Đầu trang

Quý vị gửi ý kiến, bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung         
Các tin bài khác:

Lãnh đạo tỉnh và Đại diện Hội dự Lễ 5 năm TL Hội DN Nghệ Tĩnh tại TP HCM (4/8/2010)

Chương trình phẫu thuật “Vì Nụ Cười Trẻ Thơ” (13/5/2010)

Đi thăm, tặng quà cho các cháu khuyết tật ở BV 115 (22/5/2010)

UBND Tỉnh và Hội tổ chức lễ trao thưởng “Cúp Vàng Doanh Nhân Xứ Nghệ” lần thứ nhất (13/5/2010)

Tặng quà mừng tuổi các MVNAH ... (4/8/2010)

Trao tiền mừng tuổi Mẹ VNAH ... (4/8/2010)

Quá trình hình thành Hội... (4/8/2010)

Về đầu trang  |  Các tin tiếp theo »

Weblink

Dành
cho
Quảng
cáo

HỘI DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGHỆ AN

Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
E-Mail: cupvangxunghe@yahoo.com - hoidoanhnghieptieubieu@gmail.com
Điện Thoại: 02388 602 088 - 02383 843 490 - Fax: 02383 565 022
Tài khoản:: 0101006428888 Ngân hàng VietcomBank Nghệ An