Microsoft Internet

Thứ 6, ngày  18/6/2021

Trang chủ   Tìm kiếm   l 

       TRANG CHỦ

 Điều lệ - Quy chế
 Lãnh đạo Hội
 Hòm thư liên hệ
 Tin Mới
 Hoạt động hội...
 Tin thương mại
 Văn bản mới
 Tin Tổng hợp
 Gia nhập hội
 Diễn đàn doanh nghiệp
 Cầu nối
 Hội viên
 Trợ giúp pháp lý
 Thư viện ảnh
 Liên kết Doanh nghiệp
 Đền ơn đáp nghĩa
 Công tác từ thiện
 Nhà tài trợ
 Danh sách nhận tài trợ
 Xây dựng quỹ DN cứu trợ

NHÀ TÀI TRỢ

         

 

số người truy cập
2721970


TIN TỨC > Hoạt động hội

Hội tổ chức giao lưu, tháo gỡ vướng mắc cho DN tháng 5/2010
(Cập nhật lúc 10:7'  20/11/2010)

        Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tổ chức gặp mặt định kỳ giữa lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và 24 doanh nghiệp có vướng mắc trong Hội nhằm tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, tìm các giải pháp thuận lợi nhất cho doanh nghiệp là hội viên của Hội phát triển.

 

      Cuộc gặp mặt diễn ra vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 31 tháng 5 năm 2010 tại Khách sạn của Công ty CP xây dựng dầu khí Nghệ An.

      Tham dự cuộc gặp mặt về phía lãnh đạo tỉnh có ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, cùng với lãnh đạo các sở ban ngành có liên quan, lãnh đạo thành phố Vinh, lãnh đạo các huyện lân cận thành phố Vinh và huyện Quỳ Hợp, đại diện 24 doanh nghiệp là hội viên của Hội.

 
 

 Ông Hồ Đức Phớc – Ủy viên banThường vụ tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh -Chủ tịch danh dự Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An phát biểu ý kiến


 

 Ông Trần Anh Sơn -Phó chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký Hội 
báo cáo sơ kết hoạt động của Hội trong những tháng đầu năm 2010


        Về phía ban chấp hành Hội, Ông Trịnh Thanh Tài - Chủ tịch Hội ,ông Trần Anh Sơn - Phó chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký Hội đã báo cáo sơ kết hoạt động của Hội trong những tháng đầu năm 2010. Cụ thể là Hội đã làm được những việc như sau: Tổ chức thành công lễ trao thưởng “Cúp Vàng Doanh Nhân Xứ Nghệ” lần thứ nhất, năm 2009; Tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên cả tỉnh , (Mỗi mẹ là 3.000.000 đồng. Hội đã trao tại nhà của từng Mẹ); Hội phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Sở lao động thương binh xã hội tỉnh tiến hành thực hiện chương trình “Vì Nụ cười Trẻ Thơ”, tặng quà cho trẻ em khuyết tật trong tỉnh; Trong thời gian qua Ban chấp hành Hội đã tiếp xúc với một số sở, ban, ngành trong tỉnh để giúp các hội viên trong Hội tháo gỡ vướng mắc giúp các Doanh nghiệp giải quyết công việc một cách thuận lợi nhất; Đại diện Ban chấp hành Hội cùng với ông Phan Đình Trạc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn đại biểu tham dự lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM thành công tốt đẹp vào ngày 08/5/2010;Hoàn thiện trang thông tin điện tử cho Hội, trang Website của Hội ra đời đã trở thành kênh thông tin tuyên truyền chính về hoạt động Hội, về hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty hội viên.

 

       Qua đây, Hội cũng đã vạch ra những phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong những tháng cuối năm 2010: Hội sẽ phối hợp với Trung tâm hỗ trợ đấu thầu trực thuộc Cục quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mời các chuyên gia hàng đầu của Cục Quản lý Đấu thầu trực tiếp mở lớp giảng dạy, bồi dưỡng cập nhật kiến thức về đấu thầu cho hội viên; Chuẩn bị công tác xét thưởng "Cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ " lần thứ hai, năm 2010; Hội sẽ tiến hành thực hiện chương trình khảo sát thực tế một số đơn vị của hội viên. Thời gian tới Hội sẽ tiến hành thực hiện chương trình khảo sát nhu cầu hội viên, Ban chấp hành sẽ thăm và tham dự các sự kiện đặc biệt của hội viên như Lễ khánh thành, Lễ khai trương, Lễ ra mắt sản phẩm mới, Lễ ký kết đối tác…; Hộisẽ phối hợp với Trung tâm Quỹ Bảo trợtrẻ em làm tiếp chương trình “Vì Nụ Cười Trẻ thơ” trong thời gian tới.


     
Cuộc gặp mặt diễn ra cởi mở, thân ái, có nhiều ý kiến chỉ đạo sát thực của ban lãnh đạo, bên cạnh đó các doanh nhân bước đầu đã mạnh dạn đề xuất những ý kiến nhằm tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp mình. Nổi bật là đại diện các doanh nghiệp như: Ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Nghệ An; Ông Trịnh Phương Trâm - Giám đốc Điện lực Nghệ An và ý kiến của ban lãnh đạo Sở là Ông Phan Thanh Miễn - Phó Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư Nghệ An. Các doanh nghiệp đã đề cập đến Ban quản lý cụm, điểm công nghiệp cần phối hợp với điện lực tỉnh bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn về điện cho sản xuất… Theo phản ánh của doanh nghiệp, các thủ tục về thuế còn rườm rà, bất hợp lý; các sở, ban, ngành cần có sự phân định, phân cấp rõ ràng tránh chồng chéo, gây khó khăn cho doanh nghiệp…

 

 

 Ông Phan Hải triều - Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng dầu khí
                                     Nghệ An phát biểu 

 Các Doanh nhân trong Hội đang thảo luận ý kiến   

 Ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu
                  Nghệ An phát biểu 

 Ông Phan Thanh Miễn – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
Nghệ An phát biểu 
 


 

 Ông Trịnh Phương Trâm – Giám đốc Điện lực Nghệ An phát biểu        Vào 22 giờ 30 phút Ông Trịnh Thanh Tài - Chủ tịch Hội đã phát biểu kết thúc cuộc họp, biểu dương nỗ lực của các doanh nghiệp trong những tháng đầu năm 2010, và đã tập trung những kiến nghị của các doanh nghiệp đề xuất lên lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành yêu cầu các ngành liên quan quan tâm, tháo gỡ nhanh những vướng mắc trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.


 

 Ông Trịnh Thanh Tài - Chủ tịch Hội phát biểu


        Nhìn lại thời gian qua hoạt động của Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An cũng gặp không ít khó khăn, nhưng đáng tự hào bởi các thành viên của Hội đã có những đóng góp không nhỏ về kinh tế mà còn ở giá trị tinh thần to lớn. Hội đã thu hút, tập hợp được những doanh nghiệp mạnh nhất trong tỉnh , năng động và có trách nhiệm đối với người lao động, với cộng đồng. Thành tích cao nhất mà Hội đạt được là xây dựng được tổ chức đoàn kết, tương ái và luôn phấn đấu không ngừng để: Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà và đất nước; Trở thành một Hội mạnh về tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp hội viên; Doanh nghiệp hội viên phát triển và hội nhập quốc tế thành công.

      Tuy có những thành công ban đầu, song hoạt động Hội vẫn còn nhiều thách thức, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An vẫn luôn tin tưởng với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động Hội xứng đáng với cái tên “Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An”.

 

                                                                                          Tin bài: Th.s Ngọc Huyền

 Bản để in    Đầu trang

Quý vị gửi ý kiến, bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung         
Các tin bài khác:

Chương trình phẫu thuật “Vì Nụ Cười Trẻ Thơ” (13/5/2010)

Đi thăm, tặng quà cho các cháu khuyết tật ở BV 115 (22/5/2010)

UBND Tỉnh và Hội tổ chức lễ trao thưởng “Cúp Vàng Doanh Nhân Xứ Nghệ” lần thứ nhất (13/5/2010)

Về đầu trang  |  Các tin tiếp theo »

Weblink

Dành
cho
Quảng
cáo

HỘI DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGHỆ AN

Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
E-Mail: cupvangxunghe@yahoo.com - hoidoanhnghieptieubieu@gmail.com
Điện Thoại: 02388 602 088 - 02383 843 490 - Fax: 02383 565 022
Tài khoản:: 0101006428888 Ngân hàng VietcomBank Nghệ An