Microsoft Internet

Thứ 7, ngày  31/10/2020

Trang chủ   Tìm kiếm   l 

       TRANG CHỦ

 Điều lệ - Quy chế
 Lãnh đạo Hội
 Hòm thư liên hệ
 Tin Mới...
 Hoạt động hội
 Tin thương mại
 Văn bản mới
 Tin Tổng hợp
 Gia nhập hội
 Diễn đàn doanh nghiệp
 Cầu nối
 Hội viên
 Trợ giúp pháp lý
 Thư viện ảnh
 Liên kết Doanh nghiệp
 Đền ơn đáp nghĩa
 Công tác từ thiện
 Nhà tài trợ
 Danh sách nhận tài trợ
 Xây dựng quỹ DN cứu trợ

NHÀ TÀI TRỢ

         

 

số người truy cập
2610053


TIN TỨC > Tin Mới

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các đặc sản, sản phẩm truyền thống của Nghệ An
(Cập nhật lúc 9:14'  9/8/2019)

Cho đến nay, trên địa bàn Nghệ An đã xác định có 159 sản phẩm truyền thống và đặc sản địa phương. Trong số này có 84 sản phẩm chế biến và 75 sản phẩm cây trồng vật nuôi. Vậy, cần làm gì để phát triển các đặc sản, sản phẩm truyền thống thành hàng hóa? Với mong muốn đó, cuộc hội thảo khoa học với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn vào chiều nay (8/8).

Dự hội thảo có các ông: Trương Đình Tuyển - nguyên Bộ Trưởng Bộ Thương mại; Hồ Xuân Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


                                                     Toàn cảnh hội thảo.

Đóng góp ý kiến tại hội thảo, các đại biểu  tập trung đi sâu làm rõ các nhóm vấn đề gồm: khả năng và thực trạng phát triển đặc sản, sản phẩm truyền thống  thành hàng hóa; chia sẻ một số mô hình điển hình thành công trong nước và trong tỉnh. Từ đó, đề xuất giải pháp, cơ chế chính sách phát triển đặc sản, sản phẩm truyền thống. Đó là việc xây dựng và phát triển thương hiệu, phát triển thị trường tiêu thụ; nâng cao chất lượng và tổ chức sản xuất như liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân thông qua hợp tác xã…


          Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển phát biểu tại hội thảo.

Các chuyên gia đều thống nhất: Muốn đặc sản Nghệ An trở thành hàng hóa lớn góp phần vừa tăng thu nhập cho người sản xuất vừa tăng trưởng kinh tế và bảo tồn giá trị văn hóa...thì đầu tiên Nghệ An cần xác lập rõ chỉ dẫn địa lý, nguồn gốc xuất xứ của những sản phẩm đặc sản. Tiếp đó phải làm tốt khâu quảng bá và tiếp thị. Doanh nghiệp gắn kết với nông dân cộng với sự hỗ trợ thiết thực của tỉnh thì chắc chắn khâu quảng bá, tiếp thị sẽ tốt và hiệu quả hơn.


                                               Ông Hồ Xuân Hùng phát biểu tại hội thảo.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc giữ quỹ Gien là rất cần thiết và quan trọng. Bởi nếu chậm quan tâm đến vấn đề này thì nguy cơ mất hoặc biến chất những nguồn gien quý hiếm của các cây con đặc sản là rất rõ. Riêng vấn đề này các chuyên gia cũng khẳng định: dứt khoát phải là tỉnh vào cuộc, đầu tư. Có sản phẩm nhưng quản lý chất lượng sản phẩm không tốt thì chính chúng ta làm hại chúng ta. Đó là lưu ý của các chuyên gia tại hội thảo. Việc quản lý chất lượng cũng cần từ nhiều phía: từ cơ quan quản lý nhà nước, người sản xuất cho đến nơi tiêu dùng cuối cùng như các nhà hàng thì cũng cần quản lý rất tốt về mặt chất lượng.


                      Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu kết luận hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao ý kiến đóng góp trách nhiệm, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, hợp tác xã. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trước mắt, tỉnh sẽ tập trung chỉ sở, ngành địa phương quan tâm công tác quy hoạch trong phát triển nguyên liệu, sản phẩm.
          Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng và các đại biểu xem gian hàng trưng bày
                                                      các sản phẩm đặc sản.


Đồng thời, rà soát lại danh mục sản phẩm đặc sản của tỉnh đã công bố, nghiên cứu lựa chọn một số sản phẩm phục vụ du lịch. Việc phát huy vai trò của doanh nghiệp trong xác lập, khai thác và quản lý, phát triển nhãn hiệu, sản xuất theo chuỗi giá trị từ khâu sản xuất, chế biến, tiêu thụ cũng sẽ được tỉnh quan tâm. Cùng với đó, tỉnh sẽ triển khai các giải pháp quản lý đồng bộ sản phẩm nông nghiệp thông qua ba có đối với sản phẩm: Có nhãn hiệu - có quản lý chất lượng - có khả năng truy xuất nguồn gốc...tập trung chỉ đạo có hiệu quả Đề án “Mỗi xã một sản phẩm”.

                                                                   Theo Xuân Hướng - Trường Ca
                                                          Truyenhinhnghean.vn (ngày 08/08/2019)

 Bản để in    Đầu trang

Quý vị gửi ý kiến, bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung         
Các tin bài khác:

Thành phố Vinh mở phố đêm trước chợ Vinh (11/7/2019)

Phố đi bộ ở TP Vinh sẽ 'vận hành' vào 2 ngày cuối tuần (8/6/2019)

Thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại 12 tỉnh/thành (27/5/2019)

V/v Giới thiệu doanh nghiệp tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Bắc Trung Bộ” và Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An - Nhật Bản” tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An (6/4/2019)

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng lao động sẽ là động lực "hút" đầu tư (20/2/2019)

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An chủ trì tổ chức lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp năm 2018 tại thành phố Vinh (18/10/2018)

VỀ VIỆC MỜI DỰ LỚP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP NĂM 2018 (14/9/2018)

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An chủ trì tổ chức lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp năm 2017 tại thành phố Vinh (2/11/2017)

VỀ VIỆC MỜI DỰ LỚP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP NĂM 2017 (19/10/2017)

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An chủ trì tổ chức các lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp tại thành phố Vinh vào tháng 8, tháng 11 và tháng 12/2016 đạt kết quả tốt đẹp (13/1/2017)

Về đầu trang  |  Các tin tiếp theo »

Weblink

Dành
cho
Quảng
cáo

HỘI DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGHỆ AN

Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
E-Mail: cupvangxunghe@yahoo.com - hoidoanhnghieptieubieu@gmail.com
Điện Thoại: 02388 602 088 - 02383 843 490 - Fax: 02383 565 022
Tài khoản:: 0101006428888 Ngân hàng VietcomBank Nghệ An