Microsoft Internet

Thứ 7, ngày  31/10/2020

Trang chủ   Tìm kiếm   l 

       TRANG CHỦ

 Điều lệ - Quy chế
 Lãnh đạo Hội
 Hòm thư liên hệ
 Tin Mới...
 Hoạt động hội
 Tin thương mại
 Văn bản mới
 Tin Tổng hợp
 Gia nhập hội
 Diễn đàn doanh nghiệp
 Cầu nối
 Hội viên
 Trợ giúp pháp lý
 Thư viện ảnh
 Liên kết Doanh nghiệp
 Đền ơn đáp nghĩa
 Công tác từ thiện
 Nhà tài trợ
 Danh sách nhận tài trợ
 Xây dựng quỹ DN cứu trợ

NHÀ TÀI TRỢ

         

 

số người truy cập
2610044


TIN TỨC > Tin Mới

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng lao động sẽ là động lực "hút" đầu tư
(Cập nhật lúc 15:55'  20/2/2019)

Trước thềm Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 11 diễn ra tới đây, PV Báo Nghệ An ghi lại ý kiến của một số doanh nghiệp, chính quyền địa phương nhằm thu hút nhiều hơn và triển khai hiệu quả dự án đầu tư.

Ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An:

Cần cải cách hành chính thực chất, triệt để

Những năm vừa qua, tỉnh Nghệ An đã rất tích cực trong công tác thu hút đầu tư trên cơ sở tiềm năng, lợi thế sẵn có của tỉnh. Năm 2019 Nghệ An đã xác định là năm cải cách hành chính (CCHC).

Để đẩy nhanh CCHC một cách thực chất và triệt để, cần áp dụng các sáng kiến công nghệ thông tin vào CCHC, nhanh chóng cắt bỏ các quy định rườm rà gây phiền nhiễu, tìm giải pháp tối đa về thời gian cho các thủ tục hành chính. Cần quy trách nhiệm cụ thể cho các tập thể, cá nhân làm chậm tiến độ hồ sơ và các thủ tục hành chính, tránh việc xin ý kiến lòng vòng để rồi các sở, ngành trả lời chung chung. Khi xử lý thủ tục hành chính phải có quy định về mặt thời gian phúc đáp ý kiến.

Đối với cán bộ công chức nhà nước, cần lấy thêm phiếu góp ý của người dân và doanh nghiệp để đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh việc CCHC thì một yếu tố hết sức quan trọng đó là tính thống nhất cao trong việc chỉ đạo điều hành từ cấp tỉnh đến cơ sở phường, xã.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cần kiên quyết loại bỏ những “con sâu làm rầu nồi canh” làm kìm hãm sự phát triển chung của tỉnh nhà, thực sự lấy người dân để phục vụ, như Thủ tướng Chính phủ đã phát biểu là Chính phủ kiến tạo, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo. 

Bà Nguyễn Kim Thúy - Giám đốc Công ty TNHH Đỉnh Vàng:
Mong muốn tỉnh sớm bàn giao đất cho nhà đầu tưCông ty TNHH Đỉnh Vàng được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất giày dép da xuất khẩu tại Cụm công nghiệp xã Vân Diên, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Dự án có công suất thiết kế 3 triệu đôi giày dép các loại/năm với tổng vốn đầu tư 283 tỷ đồng. Sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động tạo việc làm cho 4.000 lao động.

Công ty đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện nay, Công ty TNHH Đỉnh Vàng đang thực hiện thủ tục để được thuê đất, rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sớm bàn giao đất để nhà đầu tư thực hiện dự án như đã đề xuất. Chúng tôi cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư thực hiện và hoàn thiện dự án trong thời gian ngắn nhất.  

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Phó Giám đốc Công ty may Minh Anh:
Quan tâm tạo nguồn lao động chất lượngHàng dệt may xu thế chuyển dịch về Nghệ An tạo việc làm nhiều cho người lao động nông nhàn và tăng giá trị xuất khẩu, nhưng nguồn lao động đủ để đáp ứng cho các doanh nghiệp là vấn đề nan giải. Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cần quan tâm, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các trung tâm đào tạo nghề nâng cao chất lượng, số lượng đào tạo công nhân nghề may công nghiệp cho người lao động tỉnh nhà, đặc biệt là mở thêm các khóa học đào tạo lực lượng cán bộ kỹ thuật ngành may có trình độ đại học, cao đẳng để có nguồn cung cấp tại chỗ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, hiện nay kinh phí xuất nhập khẩu cao do phải nhập hàng ra Hải Phòng, vì thế, ngoài việc cần nâng cấp cảng biển để tàu lớn vào được thì cảng biển Cửa Lò nên phối hợp với các hãng tàu bố trí tàu trung chuyển từ cảng Cửa Lò đến cảng Hải Phòng với tần suất 1 - 2 ngày/chuyến để đáp ứng được thời gian xuất hàng, giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành:

Sự thành công của nhà đầu tư cũng chính là sự phát triển, thành công của địa phươngThời gian gần đây, Yên Thành tập trung mọi nguồn lực, tạo môi trường thông thoáng, quy hoạch, xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp để thu hút các dự án đầu tư. Và coi sự thành công của nhà đầu tư cũng chính là sự phát triển, thành công của địa phương.

Để thu hút đầu tư đạt hiệu quả, Yên Thành đưa ra các giải pháp trọng điểm: Tập trung xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, nhằm tác động tích cực đến sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Bên cạnh đồng hành với các nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện thủ tục và triển khai dự án, huyện hỗ trợ tối đa trong việc giải quyết thủ tục hành chính với phương châm đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện.

Đối với các doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động, huyện khuyến khích đầu tư công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm có khả năng cạnh tranh với thị trường trong nước và xuất khẩu. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư, khai thác thị trường mới; hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia các hội chợ thương mại để quảng bá sản phẩm.

Tăng cường phối hợp và liên kết với các doanh nghiệp, nhà đầu tư để tuyển dụng, hỗ trợ đào tạo lao động địa phương; đồng thời tập trung giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bảo đảm an ninh trật tự... tạo sự yên tâm, tin tưởng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn huyện. Bản để in    Đầu trang

Quý vị gửi ý kiến, bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung         
Các tin bài khác:

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An chủ trì tổ chức lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp năm 2018 tại thành phố Vinh (18/10/2018)

VỀ VIỆC MỜI DỰ LỚP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP NĂM 2018 (14/9/2018)

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An chủ trì tổ chức lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp năm 2017 tại thành phố Vinh (2/11/2017)

VỀ VIỆC MỜI DỰ LỚP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP NĂM 2017 (19/10/2017)

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An chủ trì tổ chức các lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp tại thành phố Vinh vào tháng 8, tháng 11 và tháng 12/2016 đạt kết quả tốt đẹp (13/1/2017)

VỀ VIỆC MỜI DỰ LỚP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP NĂM 2016 (5/11/2016)

Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 19 tháng 02 năm 2016 của UBND tỉnh Nghệ An về việc chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An (9/3/2016)

Gần 200 hộ nghèo ở Nam Đàn và Hưng Nguyên được nhận quà Tết (30/1/2016)

Thông báo Về việc phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động từ thiện nhân đạo để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (12/1/2016)

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An chủ trì tổ chức lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp năm 2015 tại thành phố Vinh (9/12/2015)

Về đầu trang  |  Các tin tiếp theo »

Weblink

Dành
cho
Quảng
cáo

HỘI DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGHỆ AN

Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
E-Mail: cupvangxunghe@yahoo.com - hoidoanhnghieptieubieu@gmail.com
Điện Thoại: 02388 602 088 - 02383 843 490 - Fax: 02383 565 022
Tài khoản:: 0101006428888 Ngân hàng VietcomBank Nghệ An