Microsoft Internet

Thứ 7, ngày  8/5/2021

Trang chủ   Tìm kiếm   l 

       TRANG CHỦ

 Điều lệ - Quy chế
 Lãnh đạo Hội
 Hòm thư liên hệ
 Tin Mới
 Hoạt động hội
 Tin thương mại
 Văn bản mới
 Tin Tổng hợp
 Gia nhập hội
 Diễn đàn doanh nghiệp
 Cầu nối
 Hội viên
 Trợ giúp pháp lý
 Thư viện ảnh
 Liên kết Doanh nghiệp
 Đền ơn đáp nghĩa
 Công tác từ thiện...
 Nhà tài trợ
 Danh sách nhận tài trợ
 Xây dựng quỹ DN cứu trợ

NHÀ TÀI TRỢ

         

 

số người truy cập
2681651


CÔNG TÁC XÃ HỘI > Công tác từ thiện

Sinh viên Việt Kiều Đức và các bạn người Đức ủng hộ chương trình từ thiện“Cháo miễn phí” tại Nghệ An
(Cập nhật lúc 15:42'  19/9/2014)

Chương trình “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” mà khởi đầu là bát cháo tình thương do Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An đề ra sáng kiến và tổ chức, đã gần 4 năm hoạt động của chương trình ý nghĩa này, hàng trăm nghìn bát cháo đã đến với bệnh nhân nghèo Xứ Nghệ, xoa dịu một phần nỗi đau về thể xác và tinh thần cho các bệnh nhân. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho bệnh nhân nghèo. Chương trình này được xem là mô hình sáng tạo, điểm riêng có nổi bật trong tỉnh ta. Bệnh nhân nghèo hầu như ai cũng biết đến những bát “Cháo miễn phí” giành cho họ, họ đã vượt qua được bao khó khăn về vật chất và tinh thần nhờ những bát cháo từ thiện tuy nhỏ nhoi nhưng chứa đầy tấm lòng nhân ái của các Doanh nhân Xứ Nghệ, những nhà hảo tâm, cùng với lòng nhiệt huyết của các em sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh, đoàn viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ông Trần Anh Sơn - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội

nhận số tiền 300 Euro (tương đương 8 triệu đồng) do sinh viên Việt Kiều Đức Quỳnh Trang Nguyễn và các bạn người Đức ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” tại Nghệ An


Chiều ngày 12/09/2014, sinh viên Việt Kiều Đức Quỳnh Trang Nguyễn và các bạn người nước Cộng hòa Liên bang Đức đã quyên góp và ủng hộ số tiền 300 Euro tương đương 8 triệu đồng cho “Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo”. Số tiền này được Quỳnh Trang Nguyễn đại diện trao cho ông Trần Anh Sơn - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội tại địa điểm phát cháo miễn phí - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.                                  Nồi cháo miễn phí vừa ra lò
Đông đảo Bệnh nhân nghèo đang nhận những bát cháo miễn phí đầy nghĩa tình

 

Với bản tính năng động thích đi du lịch khám phá, sau khi Tốt nghiệp Trường Đại học Humboldt - Berlin với kết quả học tập khá cao, cô nữ sinh Quỳnh Trang Nguyễn có hành trình du lịch khắp Châu Á. Hiện tại cô đã đi được 7 quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Trung Quốc, Ma Cao, Hồng Kông, Việt Nam. Trang nói: “Dù đi đâu nhưng khi đặt chân về Việt Nam đều cho Trang cảm giác vừa mới lạ vừa thân quen, ấp áp lạ kỳ. Vì đây là “Đất mẹ” mà!”.

 

Trang theo bố mẹ sang định cư ở thành phố Dresden - Cộng hòa Liên bang Đức đã 15 năm. Là cô bé nhanh nhẹn, hoạt bát, có tấm lòng hướng thiện, cách đây 2 năm vào dịp tháng 10 năm 2012 Trang đã về Việt Nam chơi và được biết chương trình ý nghĩa về phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở quê nhà. Với dịp nghỉ giữa kỳ ở Trường Đại học, Trang đã quyết định bỏ du lịch ở Đài Loan và Thái Lan như đã dự tính để xin đăng ký với Hội tham gia một tuần nấu cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cùng với các bạn sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh. Được tham gia Chương trình nấu và phát cháo từ thiện đầy ý nghĩa và đẫm tính nhân văn này Trang rất vui. Sau khi quay lại nước Đức học tập Trang đã kể chuyện về nồi cháo miễn phí giành cho bệnh nhân nghèo ý nghĩa này cho bạn bè người Đức cùng biết, qua đây Trang đã kêu gọi các bạn cùng chung tay đóng góp, ủng hộ chương trình từ thiện ý nghĩa này. Các bạn người Đức nghe Trang kể chuyện tỏ ra thích thú với chương trình này. Mặc dù đều là sinh viên nhưng Trang và các bạn Đức với tấm lòng của mình đã ủng hộ chương trình với số tiền 300 Euro (tương đương 8 triệu đồng). Tuy số tiền không lớn nhưng trên hết là thể hiện tấm lòng của mọi người, đặc biệt là các bạn người Đức xa xôi đối với chương trình. Sau khi trao tiền cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo, Quỳnh Trang lại tiếp tục đi các nước Châu Á theo lịch trình của mình đó là: Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapo, Malaysia, Indonesia,… sau đó cô sang nước Úc và sang nước Áo để tiếp tục chương trình học lên sau Đại học của mình.

 

Qua đây, thay mặt lãnh đạo Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An và những bệnh nhân nghèo Xứ Nghệ, ông Trần Anh Sơn - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỳnh Trang Nguyễn và đặc biệt là các bạn người Đức, tuy khác nhau về quốc tịch, màu da nhưng đã biết đến chương trình Cháo từ thiện của Nghệ An và bước đầu ủng hộ vậy đã giúp các bệnh nhân nghèo có thêm nghị lực, niềm tin để vượt qua bệnh tật. Nồi cháo của bệnh nhân nghèo giờ đây sẽ thêm phần ý nghĩa, tình yêu thương, sự chia sẻ của các nhà hảo tâm không chỉ ở trong tỉnh, trong nước mà lan tới cả những người Việt hảo tâm ở nước ngoài và các bạn người Đức xa xôi.

 

                                                      Tin bài: Ngọc Huyền


 Bản để in    Đầu trang

Quý vị gửi ý kiến, bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung         
Các tin bài khác:

Trao tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, học giỏi huyện Thanh Chương nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2014 (5/6/2014)

Việt kiều Cộng hòa Liên bang Đức ủng hộ Quỹ từ thiện “Bát cháo tình thương” tại Nghệ An (25/3/2014)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tổ chức đoàn Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Bắc Sơn - Quỳ Hợp - Nghệ An (12/2/2014)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao quà ủng hộ “Ngày hội hiến máu tình nguyện”năm 2013 (28/11/2013)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao quà ủng hộ đồng bào vùng lũ thị xã Hoàng Mai - Quỳnh Lưu - Nghệ An (21/11/2013)

Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An ủng hộ nạn nhân chất độc gia cam Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (2/4/2013)

Lòng nhân ái của “Cháo miễn phí” cho bệnh nhân nghèo Xứ Nghệ đã đến sinh viên Việt Kiều Đức (16/10/2012)

Nữ sinh Việt kiều Đức bỏ du lịch về quê nấu cháo cho bệnh nhân nghèo (15/10/2012)

Nghệ An: Những bát cháo ấm lòng bệnh nhân nghèo (11/11/2011)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao quà hỗ trợ đồng bào bão lụt tại Kỳ Sơn và Tương Dương (8/8/2011)

Về đầu trang  |  Các tin tiếp theo »

Weblink

Dành
cho
Quảng
cáo

HỘI DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGHỆ AN

Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
E-Mail: cupvangxunghe@yahoo.com - hoidoanhnghieptieubieu@gmail.com
Điện Thoại: 02388 602 088 - 02383 843 490 - Fax: 02383 565 022
Tài khoản:: 0101006428888 Ngân hàng VietcomBank Nghệ An