Microsoft Internet

Thứ 6, ngày  18/6/2021

Trang chủ   Tìm kiếm   l 

       TRANG CHỦ

 Điều lệ - Quy chế
 Lãnh đạo Hội
 Hòm thư liên hệ
 Tin Mới
 Hoạt động hội
 Tin thương mại
 Văn bản mới
 Tin Tổng hợp
 Gia nhập hội
 Diễn đàn doanh nghiệp
 Cầu nối
 Hội viên
 Trợ giúp pháp lý
 Thư viện ảnh
 Liên kết Doanh nghiệp
 Đền ơn đáp nghĩa
 Công tác từ thiện...
 Nhà tài trợ
 Danh sách nhận tài trợ
 Xây dựng quỹ DN cứu trợ

NHÀ TÀI TRỢ

         

 

số người truy cập
2721994


CÔNG TÁC XÃ HỘI > Công tác từ thiện

Trao tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, học giỏi huyện Thanh Chương nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2014
(Cập nhật lúc 16:56'  5/6/2014)

Thực hiện lời kêu gọi của lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, hưởng ứng tháng Hành động Vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chiều ngày 30/5/2014 tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Chương, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương, cùng đại diện bà con Việt Kiều và một số doanh nghiệp hội viên đã tổ chức Tết Thiếu nhi cho các cháu, đồng thời trao học bổng cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện Thanh Chương.

 

Tới tham dự buổi lễ có ông Thái Văn Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Lãnh đạo Sở GD & ĐT Nghệ An, đại diện Lãnh đạo Sở Lao động TB & XH Nghệ An, Đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, một số Doanh nghiệp hội viên của Hội; đại diện các Báo đài truyền hình Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Bí thư huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban huyện Thanh Chương, chủ tịch UBND xã và hiệu trưởng nhà trường của 42 xã cùng 100 em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trong năm 2014 và phụ huynh các em trên địa bàn huyện Thanh Chương.

 

Về phía các nhà tài trợ có Hội đồng hương Thanh Chương - Nghệ An khắp 5 châu, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, VNPT Nghệ An, Công ty TNHH Thanh Thành Đạt, Chi nhánh Công ty CP Intimex Việt Nam tại Nghệ An, Công ty CP Sản xuất Gạch ngói và Xây lắp Rào Gang.


                      Ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An
                           tặng hoa cảm ơn các nhà Tài trợ chương trình


          Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, khích lệ các em thiếu niên nhi đồng đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên, giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Qua đây, đồng chí mong muốn thời gian tới, các cháu thiếu niên nhi đồng sẽ không ngừng tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, thi đua học tập tốt để ngày mai lớn lên đóng góp nhiều cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. 


         Cũng tại buổi lễ ông Trần Anh Sơn - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội đã trân trọng đọc Thư chúc mừng của Bác Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Trong Thư có đoạn: “Bác mong muốn và tin tưởng thời gian tới các cháu hãy cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện tu dưỡng đạo đức, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ trên quê hương Xô Viết Anh Hùng, xứng đáng với niềm tin yêu của ông bà, bố mẹ, thầy cô và những người thân yêu”.           Ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và ông Trần Anh Sơn
       - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An
   tặng xe đạp cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi huyện Thanh Chương                                Các nhà tài trợ trao biển ủng hộ chương trình

 

Tại buổi lễ, 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi huyện Thanh Chương đã được trao tặng mỗi em một chiếc xe đạp từ số tiền 105 triệu đồng được ủng hộ từ Hội đồng hương Thanh Chương và các doanh nghiệp hội viên thuộc Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An. Cụ thể là: Hội đồng hương Thanh Chương - Nghệ An khắp 5 châu ủng hộ 50 triệu đồng, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An ủng hộ 20 triệu đồng, VNPT Nghệ An ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty TNHH Thanh Thành Đạt ủng hộ 10 triệu đồng, Chi nhánh Công ty CP Intimex Việt Nam tại Nghệ An ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty CP Sản xuất Gạch ngói và Xây lắp Rào Gang ủng hộ 5 triệu đồng. Đặc biệt Hội đồng hương Thanh Chương - Nghệ An khắp 5 châu với người kết nối là ông Lê Anh Tuấn người con quê hương Thanh Chương và chị Bùi Thị Minh là con dâu quê Thanh Chương, hai Việt Kiều tích cực cho các chương trình từ thiện đang sống tại nước Cộng hòa Liên bang Đức đã phát động chương trình với cái tên hết sức trìu mến và thân thương “Nối vòng tay lớn, chắp cánh những ước mơ cho trẻ em nghèo vượt khó Đất Nhút - Thanh Chương” để kêu gọi bà con cùng chung tay ủng hộ Chương trình. Sự ủng hộ của các nhà tài trợ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời để các em cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và lao động, trở thành người con có ích cho gia đình và xã hội.                     Ông Lê Quang Đạt - Bí thư huyện ủy Thanh Chương phát biểu cảm ơn

    đến mọi người đặc biệt là các nhà Tài trợ đã cho các cháu một cái Tết Thiếu nhi đầm ấm


        Ông Trần Văn Mão - Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và ông Trần Anh Sơn
                         chụp ảnh lưu niệm trong kho xe đạp tặng các cháu thiếu nhi

 

Có chứng kiến tận mắt mới thấu hiểu hết sự vui mừng khôn xiết của các em khi được nhận những chiếc xe đạp đầy tình yêu thương của các nhà hảo tâm giành cho những trẻ em nghèo. Đại diện các em đã xúc động phát biểu tại buổi lễ “Chúng cháu xin hứa với các Cô các Bác nhà từ thiện, lãnh đạo các cấp trong tỉnh, nhận được phần quà này chúng cháu sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập cũng như vượt qua khó khăn trong cuộc sống, để xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ muôn vàn kính yêu”. Đây cũng chính là tấm lòng mong mỏi của các nhà hảo tâm đã giành cho các cháu.  

Buổi lễ được tổ chức hết sức trang trọng và ấm cúng, đã để lại nhiều ấn tượng tình cảm tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự, điều này thể hiện tình cảm và trách nhiệm của các đồng chí trong Ban tổ chức, các nhà tài trợ, đại biểu khách mời trong việc chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.

                                                      Tin bài: Ngọc Huyền
 


 Bản để in    Đầu trang

Quý vị gửi ý kiến, bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung         
Các tin bài khác:

Việt kiều Cộng hòa Liên bang Đức ủng hộ Quỹ từ thiện “Bát cháo tình thương” tại Nghệ An (25/3/2014)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tổ chức đoàn Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Bắc Sơn - Quỳ Hợp - Nghệ An (12/2/2014)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao quà ủng hộ “Ngày hội hiến máu tình nguyện”năm 2013 (28/11/2013)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao quà ủng hộ đồng bào vùng lũ thị xã Hoàng Mai - Quỳnh Lưu - Nghệ An (21/11/2013)

Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An ủng hộ nạn nhân chất độc gia cam Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (2/4/2013)

Lòng nhân ái của “Cháo miễn phí” cho bệnh nhân nghèo Xứ Nghệ đã đến sinh viên Việt Kiều Đức (16/10/2012)

Nữ sinh Việt kiều Đức bỏ du lịch về quê nấu cháo cho bệnh nhân nghèo (15/10/2012)

Nghệ An: Những bát cháo ấm lòng bệnh nhân nghèo (11/11/2011)

Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao quà hỗ trợ đồng bào bão lụt tại Kỳ Sơn và Tương Dương (8/8/2011)

Phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật sứt môi, hở vòm miệng tại Bệnh Viện 115 Nghệ An (21/5/2011)

Về đầu trang  |  Các tin tiếp theo »

Weblink

Dành
cho
Quảng
cáo

HỘI DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGHỆ AN

Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
E-Mail: cupvangxunghe@yahoo.com - hoidoanhnghieptieubieu@gmail.com
Điện Thoại: 02388 602 088 - 02383 843 490 - Fax: 02383 565 022
Tài khoản:: 0101006428888 Ngân hàng VietcomBank Nghệ An