Microsoft Internet

Thứ 7, ngày  8/5/2021

Trang chủ   Tìm kiếm   l 

       TRANG CHỦ

 Điều lệ - Quy chế
 Lãnh đạo Hội
 Hòm thư liên hệ
 Tin Mới
 Hoạt động hội...
 Tin thương mại
 Văn bản mới
 Tin Tổng hợp
 Gia nhập hội
 Diễn đàn doanh nghiệp
 Cầu nối
 Hội viên
 Trợ giúp pháp lý
 Thư viện ảnh
 Liên kết Doanh nghiệp
 Đền ơn đáp nghĩa
 Công tác từ thiện
 Nhà tài trợ
 Danh sách nhận tài trợ
 Xây dựng quỹ DN cứu trợ

NHÀ TÀI TRỢ

         

 

số người truy cập
2681708


TIN TỨC > Hoạt động hội

Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An tổ chức Đại hội Khóa II và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
(Cập nhật lúc 9:26'  27/9/2017)

        Chiều ngày 15/9 tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2022 và vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. 

        Đến tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng đại diện một số sở, ban ngành trong tỉnh, khách mời các Hội Doanh nghiệp ngoài tỉnh và các doanh nghiệp hội viên chính thức, hội viên danh dự, hội viên liên kết của Hội và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, Đài phát thanh truyền hình Nghệ An.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giữa doanh nghiệp với các cấp, các ngành, luôn đồng hành, sâu sát với các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của hội viên, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phát triển. Hội sẵn sàng liên doanh, liên kết nhằm tạo sức mạnh tổng hợp để các hội viên đủ sức cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Hội luôn kết hợp hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như những chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo trong tỉnh. Mặt khác, Hội còn là địa chỉ đỏ về công tác xã hội từ thiện, lãnh đạo Hội và các hội viên Hội luôn xung kích, đi đầu trong các công tác từ thiện, nhân đạo vì sự phát triển cộng đồng.
      Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
                                        ý kiến chỉ đạo Đại hội.


 

Một trong những thành tích nổi bật của Hội Khóa I nhiệm kỳ vừa qua là đã có sáng kiến, đề xuất UBND tỉnh tặng thưởng “Cúp vàng Doanh nhân Xứ Nghệ”. Đến thời điểm này Hội đã phối hợp với UBND tỉnh tổ chức 5 lần trao thưởng “Cúp vàng Doanh nhân Xứ Nghệ” thành công. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng Bộ và nhân dân tỉnh nhà trao tặng những Doanh nhân tiêu biểu với mục đích cổ vũ, động viên và tôn vinh những Doanh nhân lãnh đạo giỏi có nhiều thành tích phát triển Doanh nghiệp và cộng đồng, tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của quê hương Xứ Nghệ.

 

      Thời gian qua, thông qua Hội làm tốt cầu nối giữa doanh nghiệp với UBND tỉnh đã giải quyết được rất nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao; Hội đã năng động, tích cực phối hợp với lãnh đạo tỉnh tổ chức nhiều buổi gặp mặt, làm việc đạt hiệu quả cao với các Hội Doanh nghiệp bạn như: Hội người Nghệ An Tại CHLB Đức, Nga, Ucraina, các tỉnh phía Bắc Thái Lan và Viêng Chăn, Xiêng Khoảng - Lào, Nhật Bản, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Quốc gia Lào… Những hoạt động này đã để lại nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều văn bản hợp tác đã được ký kết giữa các bên nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tổ chức các diễn đàn cần thiết để hỗ trợ Doanh nghiệp, các lớp bồi dưỡng Quản trị doanh nghiệp cho Doanh nhân; Đặc biệt, Hội tham gia thành lập “Quỹ Tâm tài Nghệ An” với tư cách là sáng lập viên của Quỹ và đã tham gia tổ chức 2 lần chương trình tặng thưởng Nhân tài Xứ Nghệ thành công.

 

             Về hoạt động từ thiện, Hội luôn là địa chỉ đỏ về công tác an sinh xã hội từ thiện với các hoạt động rất ý nghĩa như: “Chươngtrình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo”, giúp đỡ xã nghèo miền Tây Nghệ An; Ủng hộ người nghèo, tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các thương bệnh binh trong tỉnh; Chương trình “Vì Nụ cười Trẻ Thơ”; Ủng hộ đồng bào bị thiên tai; Nạn nhân chất độc da cam; Chung tay ủng hộ phong trào “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”; Tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho cán bộ, chiến sĩ Đảo Mắt và Đảo Ngư; Chương trình “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh nghèo miền núi, biên giới; chương trình “ Đồng hành đến trường”; Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo; Ủng hộ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi Đại học đạt điểm cao, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi THPT quốc gia đạt điểm cao; Tham gia Chương trình “Tết vì người nghèo”….

 

             Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua. Nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng phát triển tổ chức, khẳng định vai trò vị trí trong việc tập hợp, kết nối, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các doanh nghiệp hội viên; giữ vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cấp chính quyền và giữa các doanh nghiệp với nhau. Đồng chí mong muốn, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và các doanh nghiệp thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, các định hướng, chương trình phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh; phát huy tinh thần sáng tạo, nâng cao tính chủ động, mạnh dạn trong đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh; không ngừng nâng cao trách nhiệm xã hội và đạo đức, văn hóa kinh doanh; đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh nhà và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

            Đặc biệt vinh dự lớn nhất của Hội, ghi nhận những thành tích xuất sắc trên các mặt của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, tại Đại hội khóa II này Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An đã được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ theo Quyết định số 1194/QĐ - TTg ngày 14/08/2017, Đây là niềm tự hào, động lực lớn cho Hội phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng khen cao quý của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Hội.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh trao
Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho
Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An.


 

             Cũng tại Đại hội, Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An đã vinh dự được đón nhận Bức trướng của UBND tỉnh trao tặng với nội dung “Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An - Hội nhập - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển” và 9 cá nhân trong Hội có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bức trướng
của UBND tỉnh
cho Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An.

           Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao
          Bằng khen của UBND tỉnh
cho các cá nhân xuất sắc của Hội
                                  trong nhiệm kỳ I (2009 -2016)


 

            Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành gồm 27 đồng chí và Ban kiểm soát gồm 3 đồng chí của Hội trong nhiệm kỳ II đồng thời ra mắt trước các đại biểu và thông qua Nghị quyết Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Trần Anh Sơn - Tân Chủ tịch Hội thay mặt Ban chấp hành và Ban Kiểm soát Hội khóa II phát biểu trước Đại hội. Ban chấp hành mới với quyết tâm đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đại hội giao phó, phát huy năng lực của từng thành viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm hứa hẹn sẽ đưa Hội ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với tên gọi “Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An”.

Ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An
phát biểu tại Đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa
chúc mừng
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.                                                                  Tin bài: Nguyễn Thị Huyền

                                                                                          Hội DNTBNA


 Bản để in    Đầu trang

Quý vị gửi ý kiến, bình luận ở đây:
Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung         
Các tin bài khác:

Trao thưởng “Cúp vàng Doanh nhân Xứ Nghệ” lần thứ V - 2017 (6/3/2017)

Thông báo Hồ sơ tham gia xét thưởng "Cúp vàng Doanh nhân Xứ Nghệ" lần thứ V - năm 2017 (4/2/2017)

Trao thưởng “Cúp vàng Doanh nhân Xứ Nghệ” lần thứ tư (29/5/2015)

Lễ trao thưởng “Cúp vàng Doanh nhân Xứ Nghệ” lần thứ ba (15/6/2013)

Video: Lễ trao thưởng Cúp Vàng Doanh nhân Xứ Nghệ lần II (2/10/2012)

37 Doanh nhân tiêu biểu được tặng thưởng “Cúp vàng Doanh nhân Xứ Nghệ” lần thứ hai (6/3/2011)

Tổng kết hoạt động Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An năm 2010 (23/6/2011)

Lễ phát động “Chương trình Hỗ trợ bệnh nhân nghèo” (29/11/2011)

Hội DN Tiêu Biểu phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM phẫu thuật cho các cháu khuyết tật (29/11/2011)

Hội tổ chức giao lưu, tháo gỡ vướng mắc cho DN tháng 5/2010 (20/11/2010)

Về đầu trang  |  Các tin tiếp theo »

Weblink

Dành
cho
Quảng
cáo

HỘI DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU NGHỆ AN

Địa chỉ: 179 Phan Đình Phùng - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
E-Mail: cupvangxunghe@yahoo.com - hoidoanhnghieptieubieu@gmail.com
Điện Thoại: 02388 602 088 - 02383 843 490 - Fax: 02383 565 022
Tài khoản:: 0101006428888 Ngân hàng VietcomBank Nghệ An